Giải đáp: Tại sao không thể đổi tên fanpage?

Tại sao không thể đổi tên Fanpage? Có lẽ đây là tình trạng nhiều quản trị page gặp phải. Đừng lo! Trong bài viết này phần mềm MKT sẽ giúp bạn tìm hiểu về những yêu cầu và hạn chế khi đổi tên Fanpage trên Facebook, cũng như cách xử lý khi yêu cầu bị từ chối. Hãy cùng khám phá và tận dụng tính năng này một cách hiệu quả để phát triển doanh nghiệp của bạn trên mạng xã hội nhé!

I. Tên ảnh hưởng gì đến Fanpage?

Tại sao không thể đổi tên fanpage?
Tại sao không thể đổi tên fanpage?
  • Tên Fanpage là yếu tố quan trọng đầu tiên khi người dùng tiếp xúc với trang của bạn trên Facebook. Nó là “thẻ danh tính” đại diện cho doanh nghiệp hoặc cá nhân trên mạng xã hội.
  • Tên Fanpage có thể ảnh hưởng lớn đến việc tìm thấy trang của bạn trong kết quả tìm kiếm và xác định tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.
  • Tên phản ánh sứ mệnh, lĩnh vực hoạt động và giá trị của Fanpage, giúp người dùng hiểu rõ hơn về nội dung và mục tiêu trang.
  • Một tên Fanpage dễ nhớ, phù hợp với ngành nghề và hấp dẫn có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Cách livestream bán hàng nhiều người xem hiệu quả trên Facebook 

II. Tại sao không thể đổi tên Fanpage?

Trên thực tế có rất nhiều lý do khiến bạn không thể đổi tên Fanpage. Dưới đây là là những lí do phổ biến nhất mà phần mềm MKT muốn giới thiệu cho bạn. Cùng tham khảo nhé! 

1. Fanpage vừa mới đổi tên

Việc Fanpage vừa mới đổi tên có thể làm cho việc đổi tên mới một lần nữa bị hạn chế. Facebook áp đặt các hạn chế về tần suất đổi tên để tránh việc lạm dụng và thay đổi không đáng thiết. Hãy chờ một khoảng thời gian nhất định trước khi tiến hành đổi tên lại.

2. Fanpage bị giới hạn đổi tên

Tình trạng

Nếu bạn đã gửi quá nhiều yêu cầu đổi tên Fanpage mà vẫn không được duyệt, Facebook sẽ tự động giới hạn tính năng đổi tên của bạn. Sau khi gửi yêu cầu quá 3 lần mà không thành công, bạn sẽ không thể tiếp tục thay đổi tên Fanpage.

Tại sao không thể đổi tên fanpage?
Tại sao không thể đổi tên fanpage?

Cách xử lý

Có hai cách để xử lý khi bị giới hạn đổi tên Fanpage:

Cách 1: Kháng nghị đổi tên Fanpage.

Bạn có thể tìm link kháng nghị trên Facebook và điền thông tin theo yêu cầu để đề nghị đổi tên Fanpage một lần nữa. Hãy cung cấp thông tin chính xác và chi tiết để tăng khả năng duyệt yêu cầu của bạn.

Cách 2: Thuê dịch vụ đổi tên Fanpage.

Nếu bạn muốn đổi tên Fanpage nhanh chóng và không muốn chờ đợi, bạn có thể thuê dịch vụ đổi tên Fanpage từ các nhà cung cấp uy tín. Hãy lưu ý rằng với mỗi trang có số lượng lượt thích khác nhau, có thể có mức giá khác nhau cho dịch vụ này. Hãy chọn nhà cung cấp đáng tin cậy và đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy định và chính sách của Facebook để tránh rủi ro về tài khoản của bạn.

3. Không có quyền quản trị viên

Một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể đổi tên Fanpage có thể là do bạn không có quyền làm quản trị viên (admin) của trang đó. Để thực hiện các thay đổi trên Fanpage, bao gồm việc đổi tên, bạn cần phải là một trong các quản trị viên của Fanpage.

Tại sao không thể đổi tên fanpage?
Tại sao không thể đổi tên fanpage?

Nếu bạn không có quyền quản trị viên, bạn cần liên hệ với người đang quản lý Fanpage hoặc chủ sở hữu Fanpage để yêu cầu được cấp quyền quản trị viên. Sau khi được cấp quyền quản trị viên, bạn sẽ có thể thực hiện các thay đổi, bao gồm việc đổi tên Fanpage.

Nếu bạn là quản trị viên nhưng vẫn không thể đổi tên Fanpage, hãy kiểm tra kỹ các quy tắc và hướng dẫn của Facebook về việc đổi tên Fanpage. Đảm bảo rằng tên mới mà bạn muốn đổi không vi phạm bất kỳ quy định nào của Facebook. Nếu vẫn gặp vấn đề, hãy liên hệ với hỗ trợ của Facebook để được giúp đỡ và tư vấn cụ thể.

4. Đặt tên quá dài (hơn 75 ký tự)

Tên mới mà bạn muốn đặt quá dài, vượt quá giới hạn 75 ký tự mà Facebook cho phép. Facebook có một số hạn chế về độ dài tên Fanpage để tránh việc sử dụng tên quá dài và gây khó khăn trong việc nhận diện và ghi nhớ thương hiệu.

Nếu tên mới bạn muốn đặt vượt quá 75 ký tự, bạn cần rút gọn và điều chỉnh tên sao cho vừa vặn với giới hạn của Facebook. Bạn có thể tìm cách rút gọn tên, loại bỏ các từ không cần thiết, hay sử dụng các từ viết tắt để đảm bảo tên mới vẫn đủ ý nghĩa và gợi nhớ đến thương hiệu của bạn.

Để thay đổi tên Fanpage, hãy vào phần Cài đặt (Settings) của Fanpage => chọn Tùy chỉnh Fanpage (Page Info). Tại đây, bạn có thể thực hiện việc đổi tên và điều chỉnh nội dung tùy ý. Khi đổi tên, hãy lưu ý giới hạn về độ dài tên để tránh gặp phải vấn đề này.

5. Trùng tên Fanpage

Tình trạng

Nếu tên Fanpage đã được người khác sử dụng, bạn sẽ không thể duyệt được việc đổi tên.

Cách xử lý

Đôi khi ý tưởng của bạn có thể trùng lặp với người khác. Trong trường hợp này, hãy thử đổi tên Fanpage thành một tên khác nhưng vẫn mang ý nghĩa tương tự. Điều này sẽ giúp tránh sự nhầm lẫn và đảm bảo Fanpage của bạn có một tên riêng biệt và dễ dàng nhận diện trên Facebook.

6. Đổi sang tên Fanpage hoàn toàn khác

Tình trạng:

Khi Fanpage chỉ có khoảng 20 lượt thích (like), việc thay đổi hoàn toàn tên mới sẽ gặp khó khăn và có thể bị từ chối duyệt đến 90%. Do số lượng lượt thích quá ít, Facebook có thể nghi ngờ rằng những người thích Fanpage của bạn có thực sự quan tâm hay chỉ đơn giản là “like dạo”.

Cách xử lý:

Để tránh việc bị từ chối duyệt khi đổi tên, bạn nên thực hiện thay đổi tên theo hướng trung gian. Hãy thực hiện việc đổi tên trong hai bước. Ví dụ:

Ví dụ tên cũ: Phần mềm Marketing

Tên mới: Phần mềm MKT 

Tên trung gian: Viral Marketing 

7. Tên Fanpage chứa ký tự đặc biệt

Tình trạng:

Khi tên Fanpage chứa các ký tự đặc biệt như *&^,… thì sẽ không được chấp nhận và duyệt khi đặt tên.

Cách xử lý:

Để tránh việc tên Fanpage không được duyệt, bạn nên không sử dụng các ký tự đặc biệt như *&^,… trong tên. Hãy chọn tên đơn giản và dễ hiểu, có thể sử dụng dấu (.) để tạo sự phân cách giữa các từ trong tên Fanpage. Điều này giúp đảm bảo tên của bạn được duyệt và hiển thị một cách chính xác trên Facebook.

III. Kết luận 

Ngoài những cách trên bạn có thể sử dụng các phần mềm marketing để thực hiện đổi tên dễ dàng và hiệu quả. Phần mềm sẽ hỗ trợ bạn quản lý và thực hiện công việc trên Facebook nhanh gọn. Một số phần mềm uy tín hàng đầu hiện nay phải kể đến như: MKT Care, MKT Viral, MKT Post,… 

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: “Tại sao không thể đổi tên Fanpage?” và những cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công trong việc triển khai các hoạt động trên Facebook của mình.  

Liên hệ với đội ngũ MKT ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ về marketing online:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0911 040 464