Cách đăng reels trên facebook bằng máy tính không bị mờ 2023

Facebook reels để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tính năng này đã không còn quá xa lạ với những người đã dùng các nền tảng video ngắn như Tiktok hoặc Instagram. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách làm sao để tải video ngắn lên Facebook, cách đăng reels trên Facebook bằng máy tính không bị mờ là thế nào? Hãy cùng MKT tìm hiểu dưới bài viết sau!

I. Tại sao nên đăng reels trên Facebook bằng máy tính?

Có nhiều lý do tại sao bạn nên đăng Reels trên Facebook bằng máy tính, trong đó có những lợi ích sau:

– Chất lượng video tốt hơn: Khi bạn sử dụng máy tính để đăng video, bạn có thể chỉnh sửa màu sắc, ánh sáng, âm thanh, thêm hiệu ứng…bằng các phần mềm chuyên nghiệp đề nâng cao chất lượng trước khi đăng.

– Dễ dàng quản lý video: Bạn có thể lưu các video trên các ổ đĩa của máy tính, điều này giúp bạn dễ dàng quản lý và tìm kiếm để có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

– Phân tích hiệu quả: Có những công cụ có thể giúp bạn phân tích hiệu quả của Facebook reels như lượt tương tác, lượt xem và độ lan tỏa của video. Từ đó người dùng có thể đánh giá độ thành công của chiến dịch.

– Thuận tiện hơn: Với nhiều tính năng và thao tác nhanh chóng, dễ dàng. Việc sử dụng máy tính sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình chuyển đổi và đăng video.

Cách đăng reels trên facebook bằng máy tính không bị mờ

Tóm lại, đăng Reels bằng máy tính có nhiều lợi ích và là cách tiện lợi để tăng cường chất lượng và hiệu quả của video của bạn trên Facebook. Sau đây sẽ là cách đăng reels trên facebook bằng máy tính không bị mờ

II. Cách đăng reels trên Facebook bằng máy tính không bị mờ cực nhanh chóng

Với nhiều lợi ích kể trên, nhiều người sẽ thắc mắc về cách đăng reels trên Facebook bằng máy tính không bị mờ, đảm bảo mang lại chất lượng video tốt nhất đến với người xem. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Cách đăng reels trên page profile

Để đăng được video reels lên trên page profile bằng máy tính mà không bị ảnh hưởng chất lượng của bài đăng, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Ở giao diện chính của Facebook, bạn chọn vào Meta Business Suite ở thanh công cụ bên trái màn hình.

Cách đăng reels trên facebook bằng máy tính không bị mờ với page profile

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào Công cụ lập kế hoạch.

Cách đăng reels trên facebook bằng máy tính không bị mờ

Bước 3: Ở cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn Lên lịch sau đó click Tạo thước phim.

Cách đăng reels trên facebook bằng máy tính không bị mờ

Bước 4: Tải lên video cần đăng và bạn nhập thêm mô tả, sau đó chọn Tiếp.

Cách đăng reels trên facebook bằng máy tính không bị mờ

Bước 5: Ở bước số 5, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa video trước khi đăng tải lên Facebook. Sau khi đã chỉnh sửa xong, bạn nhấn Tiếp.

Cách đăng reels trên facebook bằng máy tính không bị mờ

Bước 6: Bạn có thể lựa chọn lịch đăng ngay, lên lịch hoặc lưu làm bản nháp theo ý muốn rồi nhấn Chia sẻ.

Cách đăng reels trên facebook bằng máy tính không bị mờ

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên, là bạn đã biết được cách đăng reels trên facebook bằng máy tính không bị mờ đối với page profile thành công rồi đó.

2. Cách đăng reels trên fanpage truyền thống 

Đối với những fanpage truyền thống, để đăng được video reels bằng máy tính, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tại trang chủ của fanpage bạn muốn đăng video reels, bạn chọn mục Studio sáng tạo.

Cách đăng reels trên facebook bằng máy tính không bị mờ với fanpage truyền thống

Bước 2: Sau khi đã vào được giao diện của studio sáng tạo, bạn chọn Tạo thước phim để bắt đầu đăng video reels.

Cách đăng reels trên facebook bằng máy tính không bị mờ

Bước 3: Tải video đã được chuẩn bị sẵn từ trong máy tính của bạn, thêm caption và hastag cho video. Ở đây, bạn có thể chỉnh sửa video với các tùy chọn của Facebook nếu cần.

cách đăng reels trên facebook bằng máy tính không bị mờ
Cách đăng reels trên facebook bằng máy tính không bị mờ

Bước 4: Nhấn chọn Đăng để hoàn thành việc đăng video reels lên fanpage của bạn, hoặc có thể tùy chọn lên lịch đăng theo ý muốn.

III. Một số mẹo đăng reels trên facebook không bị mờ bằng máy tính

Đây là một số mẹo giúp bạn đăng Reels trên Facebook không bị mờ bằng máy tính:

– Sử dụng độ phân giải cao: Khi đăng Reels bằng máy tính, hãy kiểm tra xem độ phân giải của video có đủ lớn để đảm bảo chất lượng tốt nhất hay không.

– Kiểm tra kích thước video: Nếu video của bạn quá nhỏ hay quá lớn so với tiêu chuẩn của Facebook, chất lượng bài đăng sẽ bị mờ hoặc giảm chất lượng. Vì thế hãy đăng video với kích thước đúng chuẩn Facebook.

– Chỉnh sửa video trước khi đăng: Trước khi đăng tải video, bạn cần chỉnh sửa qua bằng các phần mềm chuyên nghiệp để cải thiện chất lượng video.  

– Tải lên video trực tiếp thay vì chia sẻ: Khi bạn tải lên video trực tiếp lên Facebook thay vì chia sẻ từ các nền tảng khác, nó sẽ giữ nguyên chất lượng video gốc. Vì vậy, hãy tải lên video của bạn trực tiếp thay vì chia sẻ từ các nền tảng khác để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

– Sử dụng kết nối internet ổn định: Kết nối internet yếu có thể dẫn đến tình trạng mờ hoặc giảm chất lượng video. Vì vậy, hãy sử dụng một mạng wifi ổn định để đăng video của bạn lên Facebook một cách trơn tru và chất lượng hơn.

Cách đăng reels trên facebook bằng máy tính không bị mờ

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc về cách đăng reels trên Facebook bằng máy tính không bị mờ lên trên fanpage truyền thống và page profile. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách lấy filter trên Facebook để hỗ trợ bạn có những thước phim đẹp lung linh trên mạng xã hội. Chúc bạn thành công!

Liên hệ với đội ngũ MKT ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ về marketing online:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0911 040 464