Hướng dẫn cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook đơn giản nhất

Hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên Facebook, cho thấy đây là kho tàng khách hàng khổng lồ để các doanh nghiệp khai thác. Tận dụng ngay 6 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook được Phần mềm Marketing chia sẻ ngay sau đây để không bỏ lỡ cơ hội vàng này nhé! 

I. Hướng dẫn cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook với MKT UID

Nếu bạn đã áp dụng những cách trên mà vẫn chưa tìm được khách hàng hay bị mất quá nhiều thời gian thì đừng bỏ qua giải pháp tìm kiếm khách hàng trên Facebook tự động MKT UID. 

MKT UID là một công cụ phân tích khách hàng tiềm năng trên Facebook. Phần mềm này sẽ quét UID Facebook số lượng lớn và giúp bạn tìm kiếm chính xác khách hàng mục tiêu của mình. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để convert UID thành số điện thoại để chăm sóc hoặc chạy quảng cáo. Từ đó tiết kiệm thời gian tìm kiếm khách hàng và tránh bị target sai khách hàng.

Phần mềm quét data khách hàng chuẩn 100% – MKT UID

Một số tính năng nổi bật của MKT UID:

  • Quản lý tài khoản facebook số lượng lớn
  • Tự động tìm kiếm UID thành viên mới tham gia nhóm
  • Quét thành viên group, lượng tương tác, bài viết trong nhóm
  • Tìm kiếm UID đã tương tác ở bài viết bất kỳ trên một Page
  • Quét UID tương tác fanpage tự động
  • Quét UID bạn bè của Profile, tương tác với một Profile khác

 

cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook
hình ảnh phần mềm MKT UID quét data khách hàng tiềm năng trên facebook

Các bước để tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook bằng phần mềm MKT UID như sau:

Bước 1. Mở phần mềm MKT UID chọn vào phần Quét data nhóm
Bước 2. Chọn vào phần Quét nhóm theo từ khóa
Bước 3. Nhập từ khóa về hội nhóm mà mình muốn quét
Bước 4. Chọn tài khoản quét, số lượng nhóm muốn quét theo từ khóa và số luồng phù hợp
Bước 5. Khởi động việc quét bằng nút “Bắt đầu” màu xanh lá trên màn hình
Bước 6. Xuất dữ liệu qua excel để lưu dữ liệu vừa quét.

II. Gợi ý 5 Cách tìm kiếm khách hàng trên Facebook thủ công

Bên cạnh việc sử dụng công cụ hỗ trợ, bạn cũng có thể áp dụng các cách thủ công để tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook. Dưới đây là 5 cách hiệu quả:

1. Tận dụng Facebook Business Suite

Facebook Business Suite như một “trợ lý ảo” cho doanh nghiệp. Bạn có thể quản lý trang, tạo quảng cáo nhắm mục tiêu chính xác đến đối tượng khách hàng tiềm năng, theo dõi hiệu quả chiến dịch và tương tác với khách hàng một cách dễ dàng. Ví dụ, bạn bán sản phẩm thời trang cho nữ giới, hãy nhắm mục tiêu quảng cáo đến phụ nữ từ 18-35 tuổi, sống tại Hà Nội, thường xuyên mua sắm online, theo dõi các trang thời trang.

2. Sử dụng công cụ tìm kiếm Facebook

cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook

Công cụ tìm kiếm Facebook như một “siêu thị” thông tin giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Sử dụng các từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ, lĩnh vực, nhu cầu, sở thích của khách hàng để tìm kiếm người dùng phù hợp. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh dịch vụ sửa chữa điện thoại, hãy tìm kiếm theo các từ khóa như “sửa điện thoại”, “thay màn hình điện thoại”, “cứu dữ liệu điện thoại”… Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm theo địa điểm để nhắm mục tiêu vào khu vực cụ thể.

 

3. Tận dụng sức mạnh của các Nhóm Facebook

Tham gia các nhóm Facebook liên quan đến lĩnh vực của bạn là cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Chia sẻ kiến thức và giá trị, giải quyết vấn đề của thành viên trong nhóm để tạo dựng uy tín và thu hút sự chú ý. 

Ví dụ, nếu bạn kinh doanh sản phẩm chăm sóc da, hãy tham gia các nhóm “Làm đẹp cùng chị em”, “Bí quyết chăm sóc da”, “Review mỹ phẩm”…

4. Tận dụng tính năng “Quảng cáo đến bạn bè của bạn bè”

Tính năng “Quảng cáo đến bạn bè của bạn bè” giúp bạn tiếp cận những người có sở thích tương tự khách hàng mục tiêu của bạn. Tạo quảng cáo hấp dẫn, nhắm mục tiêu chính xác và theo dõi hiệu quả để tối ưu hóa chiến dịch. Ví dụ, bạn bán sản phẩm du lịch, có thể nhắm mục tiêu quảng cáo đến bạn bè của bạn bè những người đã từng đi du lịch đến điểm đến bạn cung cấp.

cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook

5. Tận dụng Facebook Live và Stories

Facebook Live và Stories là những công cụ tuyệt vời để tạo nội dung trực tiếp hấp dẫn, chia sẻ kiến thức, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, tổ chức các cuộc thi, trò chơi tương tác với người xem. Ví dụ, bạn có thể tổ chức buổi livestream giới thiệu sản phẩm mới, hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm, hoặc tổ chức cuộc thi trắc nghiệm vui nhộn để thu hút sự chú ý của người xem. Đồng thời, bạn có thể chia sẻ video ngắn giới thiệu sản phẩm mới, hoặc đăng hình ảnh về quá trình sản xuất sản phẩm để tạo sự tin tưởng và thu hút khách hàng.

 

III. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Phần mềm Marketing về cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook hiệu quả. Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn sở hữu tệp khách hàng chất lượng. Mọi người có thể tham khảo thêm nhiều video chia sẻ kiến thức về phần mềm qua kênh Tuấn Nghĩa Marketing. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn thành công!
Mọi người có thể tham khảo thêm nhiều video chia sẻ kiến thức về phần mềm qua kênh Tuấn Nghĩa Marketing
Video hướng dẫn sử dụng phần mềm MKT UID để tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook:

Liên hệ với đội ngũ MKT ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ về marketing online:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0911 040 464