Google “bay mất” 100 tỷ USD chỉ bởi một câu trả lời sai từ Chatbot Ai Bard

Bard được biết đến là một chatbot trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi Google và được đồn đoán như đòn đáp trả Microsoft trong cuộc cạnh tranh nhằm giành vị trí dẫn đầu cuộc đua trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo.

Thế nhưng, trong một video quảng cáo ngắn về hoạt động, công cụ này đã khiến tập đoàn mẹ muối mặt vì trả lời sai một câu hỏi về thiên văn học.

Theo đó, câu hỏi được đặt ra là “Những khám phá mới nào từ kính viễn vọng không gian James Webb Space Telescope mà tôi có thể kể với đứa con 9 tuổi của mình?” 

Đáp án được Bard trả lời là “Kính viễn vọng không gian James Webb đã chụp bức ảnh đầu tiên của một hành tinh ngoài hệ Mặt trời. Những thế giới xa xôi này có tên gọi exoplanet”

Chatbot Ai Bard
Đáp án được Bard đưa ra lại không chính xác

Tuy nhiên rất tiếc đó lại là một đáp án hoàn toàn KHÔNG CHÍNH XÁC. Theo các nhà thiên văn học chia sẻ hành tinh đầu tiên ngoài Hệ mặt trời được một kính viễn vọng khác là European Very Large Telescope tìm ra vào năm 2004.

Điều này ngay lập tức đã làm ảnh hưởng đến cổ phiếu tập đoàn. Cổ phiếu của Alphabet đã có lúc giảm tới 9% phiên giao dịch. Kết thúc phiên 8/2, mã cổ phiếu này đã thu hẹp phần nào mức lỗ xuống còn 7,68% (8,27 USD) và khép phiên ở mức 99,37 USD/cổ phiếu.

Ngoài ra, BBC News cũng cho biết thêm nhiều nhà đầu tư không thấy ấn tượng gì mạnh sau buổi trình bày Bard của Google. Liệu cuộc đua cạnh tranh vị trí dẫn đầu này sẽ thuộc về tay ai sau sai lầm này?

Liên hệ với đội ngũ MKT ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ về marketing online:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0911 040 464