Tài khoản facebook bị bóp tương tác và cách khắc phục

Bạn thường xuyên đăng bài, đã làm đủ mọi cách nhưng vẫn tồn tại tình trạng tài khoản Facebook bị bóp tương tác? Hiểu được điều này, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục khi Facebook bị bóp tương tác hiệu quả nhất.

I. Facebook bị bóp tương tác là gì?

Facebook bị bóp tương tác là tình trạng các thông tin trên Fanpage hay trang Facebook cá nhân bị giới hạn hiển thị. Điều này làm cho lượt tương tác với các bài đăng (xem ảnh, like, share, comment, reaction…) bị giảm đáng kể.

Ví dụ như: Facebook cho rằng việc đăng những bài viết bán hàng lên Facebook không mang lại giá trị nội dung hữu ích cho người dùng, vì thế Facebook sẽ giảm tương tác với những bài viết dạng bán hàng.

Tài khoản Facebook bị bóp tương tác

II. Nguyên nhân tài khoản facebook bị bóp tương tác

Facebook bị bóp tương tác là tình trạng không phải mới lạ đối với người dùng. Trong đó nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do sự thay đổi thuật toán từ Facebook và cách bạn sử dụng ứng dụng này đã tuân thủ theo tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook hay chưa.

Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng này:

1. Nội dung bài đăng kém chất lượng

Nếu như Facebook của bạn thường xuyên đăng bài viết với một tần suất dày đặc, nội dung nhàm chán không có giá trị, thì Facebook bị bóp tương tác là điều không tránh khỏi.

Trường hợp bài viết của bạn không được nhiều người quan tâm, ít lượt tương tác, thì Facebook sẽ liệt kê vào danh sách nội dung không hữu ích, không có giá trị.

2. Facebook bị bóp tương tác do đăng bài dạng spam link

Nếu bạn đăng bài kèm link mà không có bất kỳ nội dung nào đi kèm. Chắc chắn bài viết của bạn sẽ bị bóp tương tác. Một số trang fanpage thường làm điều này để kéo like, theo dõi, nhưng vô tình không để ý bạn sẽ rơi vào trường hợp hạn chế tương tác.

Tài khoản facebook bị bóp tương tác do spam
Tài khoản bị bóp tương tác do spam

3. Facebook bị bóp tương tác do tài khoản ít hoạt động

Đây cũng là một trong số nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị bóp tương tác. Nếu tài khoản của bạn ít hoạt động, không thường xuyên like hay đăng bài trong một thời gian dài, thì Facebook sẽ hạn chế tài khoản của bạn trong một thời gian ngắn cho đến khi bạn hoạt động thường xuyên trở lại.

4. Tài khoản vừa bị khóa, checkpoint

Vì một nguyên nhân nào đó Facebook quét tài khoản của bạn và yêu cầu xác nhận danh tính, mật khẩu. Sau khi xác nhận danh tính xong, những bài đăng sau tiếp theo của bạn sẽ bị hạn chế tương tác một thời gian. Bạn có thể dùng những phần mềm tự động mở checkpoint để giải quyết tình trạng này

Tài khoản facebook bị bóp tương tác do checkpoint

III. Cách khắc phục tài khoản facebook bị bóp tương tác

1. Đăng những bài đăng có giá trị, hấp dẫn

Facebook luôn ưu tiên những bài đăng liên quan đến nội dung chia sẻ kiến thức, vì thế nếu không muốn tài khoản facebook bị bóp tương tác thì bạn nên đăng những nội dung liên quan đến chủ đề này!

2. Không chỉnh sửa bài đăng

Facebook rất nghiêm khắc trong việc kiểm soát bài đăng. Vì vậy bài viết đã đăng bạn không nên chỉnh sửa. Bạn hãy soạn thật kỹ về mặt nội dung và hình ảnh của bài đăng trước khi quyết định đăng nhé.

Không nên chỉnh sửa bài đăng

3. Đăng những bài viết kéo về tương tác facebook

Những bài viết tăng sự tương tác sẽ giúp cho Facebook của bạn tăng khả năng tiếp cận, tăng khả năng gợi ý đến người dùng.

Vì thế, bạn nên đăng những bài viết có nội dung về câu hỏi, đố mẹo…hay những title giật gân, những dạng bài viết này sẽ có rất nhiều lượt tương tác, từ đó sẽ giúp cho Facebook của bạn tối ưu hơn, tiếp cận được nhiều hơn và hạn chế facebook bị bóp tương tác.

4. Bài đăng tránh những thuật toán hạn chế của facebook

Facebook không khuyến khích dùng quá nhiều icon, ký tự đặc biệt trong bài viết và không khuyến khích sử dụng các hành vi kêu gọi như: Hãy like, Nhấp vào đây, Gọi điện để mua hàng, Để lại SĐT để được tư vấn…

Những từ bài đăng chứa những từ ngữ như mỹ phẩm, của hàng, nhãn hàng,.. đều bị quy là bán hàng. Vậy nên bài đăng nên tránh những từ ngữ liên quan đến bán hàng!

Trên đây là những nguyên nhân khiến tài khoản facebook bị bóp tương tác và cách khắc phục tình trạng này! Hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích để phục vụ cho mục đích của mình!

———————————–

Để được hỗ trợ về các vấn đề liên quan Facebook vui lòng liên hệ:

Hotline 24/7: 05 2828 1697 (Zalo)

Youtube: youtube.com/@phanmemmkt

Fanpage: fb.com/phanmemmkt.info

Group Zalo: zalo.me/g/hntfeg435

Liên hệ với đội ngũ MKT ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ về marketing online:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0911 040 464