Mới lập page nên làm gì? 6 việc cần làm khi mới bắt đầu xây kênh

Bạn đang ấp ủ dự định xây dựng một kênh bán hàng online hiệu quả trên Facebook, nhưng chưa biết mới lập page nên làm gì ? Việc bắt đầu có thể gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là thu hút lượng người theo dõi ban đầu. Đừng lo lắng, bài viết này phần mềm marketing info sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết giúp bạn chinh phục Facebook, từ 0 đến 1000 like đầu tiên, thậm chí hơn thế nữa!

mới lập page nên làm gì
Mới lập page nên làm gì

I. Tối ưu Fanpage chuẩn SEO

Ban đầu khi mới tạo page bạn cần tối ưu Fanpage của mình trở nên chuyên nghiệp hơn. Bởi lẽ, một Fanpage được tối ưu sẽ có khả năng quyết định tới 97% quyết định theo dõi của người dùng. Cùng khám phá ngay chi tiết từng yêu tố tối ưu của một Fanpage. 

1. Tối ưu thông tin cơ bản của Fanpage

 • Rút gọn Url, đồng bộ User với các nền tảng khác
 • Tên Fanpage: Sử dụng từ khóa liên quan đến ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Tên ngắn gọn, dễ nhớ và thể hiện rõ thương hiệu.
 • Ảnh đại diện và ảnh bìa: Hình ảnh thu hút, chất lượng cao, thể hiện rõ logo và thông điệp thương hiệu. Kích thước ảnh đúng theo quy định của Facebook(Ảnh bìa chuẩn: 1958 x 745 px; ảnh đại diện chuẩn ở kích thước vuông)
 • Mô tả Fanpage: Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, lợi ích cho khách hàng. Sử dụng từ khóa một cách tự nhiên (chứa danh mục sản phẩm, ngành hàng) – Hạng mục trang
 • Thêm thông tin liên hệ: Địa chỉ, số điện thoại, website để khách hàng dễ dàng liên hệ.
 • Thiết lập các nút CTA (Call to Action): Khuyến khích người dùng thực hiện hành động mong muốn như “Mua ngay”, “Liên hệ”, “Tìm hiểu thêm”,…
 • Liên kết các trang của thương hiệu: Website, Instagram, Whatsapp, Group,…
mới lập page nên làm gì
Hình ảnh ví dụ một số yêu tố cần tối ưu

2. Tối ưu các tab trên trang

Bên cạnh giao diện trang chính, tối ưu các tab trên Fanpage là yếu tố quan trọng giúp bạn tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp và thu hút khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, nếu là trang page với mục đích bán hàng thì bạn cần chú ý tối ưu các trang liên quan sau: 

 • Tab review cho trang, địa điểm
 • Tab cửa hàng (đổi về VNĐ)
 • Tab menu, dịch vụ
 • Tab việc làm
 • Tab nhóm, cộng đồng
 • Nút CTA phù hợp
 • Backlink (liên kết chéo) & index fanpage
mới lập page nên làm gì
Hình ảnh nút CTA và trang đánh giá được tối ưu

II. Chăm sóc Fanpage liên tục và đồng nhất

Nội dung chính là chìa khóa then chốt quyết định điểm đánh giá Fanpage của bạn trên Facebook. Để thu hút sự chú ý của Facebook và gia tăng điểm đánh giá, bạn cần xây dựng chiến lược nội dung hiệu quả và nhất quán. Vì vậy hãy thực hiện các nghiên cứu hành vi khách hàng trên các công cụ phân tích Fanpage từ đối thủ như: Buzzsumo, Fanpage Karma,.. để nắm bắt xu hướng nội dung, thời điểm đăng bài hiệu quả và sở thích của người dùng để từ đó tạo nội dung phù hợp. dưới đây là 1 số chiến lược xây Fanpage chất lượng và thu hút: 

1. Lập kế hoạch nội dung

Xác định rõ mục tiêu bạn muốn đạt được với chiến lược nội dung, ví dụ như tăng lượng truy cập, thu hút khách hàng tiềm năng, hay thúc đẩy doanh số bán hàng. Lập kế hoạch cụ thể cho việc đăng bài, bao gồm tần suất, thời điểm đăng bài và định dạng bài viết. Áp dụng công thức 60-30-10 để đảm bảo sự đa dạng và cân bằng trong nội dung:

 • 60% nội dung sản phẩm: Cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách hữu ích và hấp dẫn.
 • 30% nội dung bán hàng: Khuyến khích khách hàng mua hàng bằng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi,…
 • 10% nội dung trending: Chia sẻ những nội dung đang thu hút sự chú ý của cộng đồng để tăng tương tác.
mới lập page nên làm gì
Công thức nội dung đăng page

2. Đăng bài đúng giờ

Phân tích thời điểm mà người dùng truy cập Fanpage nhiều nhất là quan trọng để đăng bài hiệu quả. Tuy nhiên, điều này chỉ nên áp dụng trong giai đoạn đầu khi bạn mới thành lập page. Hành vi sử dụng mạng xã hội của người dùng không cố định, vì vậy bạn nên thử nghiệm việc đăng bài vào mọi thời điểm tiềm năng.

Sau khoảng 1-3 tháng thực hiện, hãy phân tích lại dữ liệu bằng công cụ Facebook Insight để hiểu rõ hơn về người dùng trên trang của bạn. Điều này sẽ giúp tăng cường hiệu quả của bài đăng và dễ dàng truyền thông tin đến người dùng.

Một mẹo nhỏ là sử dụng các công cụ lên lịch đăng bài tự động và tối ưu hóa thời gian đăng bài để tự động hóa việc đăng nội dung một cách hiệu quả.

3. Tương tác với người xem

Tương tác với người xem là một phần quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ và tăng cường sự tương tác trên Fanpage của bạn. Một Fanpage gây được thiện cảm với người dùng là khi Fanpage trả lời ngay những yếu tố từ khách hàng 

 • Trả lời bình luận và tin nhắn: Tương tác thường xuyên với người xem để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.
 • Tổ chức các hoạt động: Livestream, minigame,… để thu hút sự tham gia của người dùng.
 • Khảo sát ý kiến khách hàng: Lắng nghe ý kiến của khách hàng để cải thiện nội dung và dịch vụ của bạn.
Tăng like bài viết và Fanpage

4. Theo dõi và phân tích hiệu quả

Sử dụng Facebook Insights để liên tục theo dõi các chỉ số như lượt tiếp cận, lượt tương tác, tỷ lệ chuyển đổi,… từ đó đánh giá hiệu quả nội dung. Dựa trên dữ liệu phân tích, điều chỉnh chiến lược nội dung để đạt được hiệu quả tốt nhất.

III. Follow tham gia các nhóm cùng lĩnh vực

Tham gia các nhóm cùng chủ đề là cách tốt nhất để bạn nhân diện với Facebook về chủ đề mình quan tâm. Như vậy việc đề xuất của Facebook khi nội dung được lên sẽ chuẩn hơn tới đối tượng ngành hàng của bạn. Hơn thế nữa, khi tham gia các page hoặc group bạn cũng có cơ hội biết thêm về nhu cầu, tìm hiểu về nỗi đau của khách hàng trong lĩnh vực của chính mình. 

IV. Tăng cả chỉ số về lượt thích, lượt like Fanpage

Tăng lượt thích Fanpage là một mục tiêu quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp và tổ chức. Lượt thích càng cao, Fanpage của bạn càng có độ phủ sóng rộng rãi và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

mới lập page nên làm gì
Tăng like bài viết và Fanpage

Bạn có thể tăng các chỉ số trên trang bằng cách mời bạn bè, tạo nội dung chất lượng, tuy nhiên đây là chiến lược lâu dài mất khá nhiều thời gian. Để nhanh chóng đạt được lượng like nhất định bạn nên sử dụng các phần mềm tăng like Facebook để rút ngắn quy trình tối ưu kênh của mình. 

Bạn có thể tham khảo một số phần mềm tăng like uy tín được hầ hết các doanh nghiệp lớn nhỏ đang lựa chọn sử dụng như: MKT Care, MKT Page,…

V. Tổ chức các chương trình để truyền thông thương hiệu

Để tạo hiệu ứng viral và khả năng chia sẻ lớn cho một bài đăng mới bạn cần tạo ra các chiến dịch có độ phủ sóng lớn. Ngoai những chương trình giảm giá thì bạn nên tạo ra các minigame khơi cảm hứng tương tác để nhân rộng đối tượng tham gia page hơn. 

Tổ chức các chương trình sự kiện là một phần quan trọng trong chiến lược truyền thông thương hiệu của một doanh nghiệp. Bằng cách tổ chức các sự kiện như hội thảo, buổi triển lãm, hay các chương trình giao lưu, doanh nghiệp có cơ hội tương tác trực tiếp với khách hàng và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn.

mới lập page nên làm gì
Xây dựng truyền thông thương hiệu

Thông qua các sự kiện, doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình một cách sinh động và thu hút sự chú ý của đối tượng khách hàng mục tiêu. Đồng thời, các sự kiện cũng là cơ hội để doanh nghiệp tạo ra các trải nghiệm độc đáo cho khách hàng, từ đó gây ấn tượng và tăng cường lòng trung thành với thương hiệu.

Bằng cách tổ chức các chương trình sự kiện sáng tạo và ấn tượng, doanh nghiệp có thể tăng cường hiệu quả trong việc truyền thông thương hiệu và tạo ra những bước tiến mới trong hành trình phát triển kinh doanh của mình.

VI. Tạo hệ thống page vệ tinh để tăng độ trust

Hệ thống page vệ tinh là một nhóm các trang Facebook được liên kết với nhau để hỗ trợ cho page chính (fanpage) đạt được mục tiêu về độ trust (uy tín), lượng like, follow, traffic và thúc đẩy doanh số bán hàng. Việc xây dựng hệ thống page vệ tinh là cách để phủ rộng thương hiệu của mình cũng như tiếp cận được nhiều tệp khách hàng hơn khi Facebook phân phối nội dung. 

Quy trình xây hệ thống page vệ tinh như sau: Tạo hàng loạt page vệ tinh(Sử dụng các tên đồng nghĩa liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, ngành hàng của bạn) => Sau đó Xây nội dung chất lượng(Chia sẻ nội dung hữu ích, thu hút và tương tác với người theo dõi thường xuyên) đồng thời Liên kết page vệ tinh(Gắn hashtag của page chính và liên kết page chính trong phần tối ưu hóa để tạo hệ thống backlink) 

mới lập page nên làm gì
Xây hệ thống page profile

Từ đó bạn sẽ có hệ thống page đẩy sức mạnh cho page chính của mình. Tuy nhiên việc xây hàng loạt page vệ tinh cần rất nhiều thời gian và công sức, vì vậy nếu bạn không có khả năng làm thì hãy tìm đến các phần mềm xây page vệ tinh. Một trong những phần mềm mà nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất chính là MKT Page, công cụ này không những xây và quản lý hàng loạt page vệ tinh chuyên nghiệp mà còn hỗ trợ các hoạt động marketing hiệu quả trên Facebook. 

VII. Kết luận

Trên đây là chi tiết hướng dẫn và những lời khuyên của Phần mềm marketing về chủ đề “mới lập page nên làm gì?”. Cảm ơn bạn đã quan tâm, đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé! 

Liên hệ với đội ngũ MKT ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ về marketing online:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0911 040 464