Nên bán gì trên Facebook để thu về lợi nhuận khủng?

Facebook chính là  mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nhất thế giới. Việc kinh doanh trên nền tảng này đã  trở nên rất đỗi quen thuộc với nhiều người, vậy nên bán gì trên Facebook để đáp ứng được nhu cầu của thị trường, thu về lợi nhuận cao mà không cần phải mở cửa hàng truyền thống? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

I. Xu hướng bán hàng trên Facebook

Facebook là một trong những kênh bán hàng đầy tiềm năng với hàng triệu người dùng truy cập hàng ngày. Nhiều công ty đang sử dụng nó để kinh doanh sản phẩm và dịch vụ của họ bằng cách tạo các fanpage và quảng cáo trực tuyến trên đó.

Nên bán gì trên Facebook?

Xu hướng bán hàng trên Facebook bao gồm việc sử dụng các công cụ như quảng cáo trực tuyến để tiếp cận với khách hàng tiềm năng, xây dựng những tài khoản cá nhân hoặc tạo các fanpage phục vụ mục đích kinh doanh. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng các nhóm và cộng đồng để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, công thêm việc tạo ra các sự kiện để quảng bá rộng rãi tới tệp khách hàng mục tiêu.

II. Quy trình xác định mặt hàng kinh doanh Facebook phù hợp

Để trả lời cho câu hỏi nên bán gì trên Facebook, trước tiên bạn phải tìm hiểu về các quy trình cơ bản để bắt đầu kinh doanh online. Và bước quan trọng nhất đó chính là xác định được mặt hàng phù hợp với thị trường và phong cách bán hàng. Để tìm xem đâu là sản phẩm tốt nhất để bán và đem lại lợi nhuận cao, bạn cần:

1. Phân tích ngành hàng tiềm năng

Việc đầu tiên và cực kỳ quan trọng đó chính là xác định được ngành hàng, mặt hàng kinh doanh. Nếu bạn cung cấp một mặt hàng tốt, thì Facebook chính là kênh bán hàng hiệu quả giúp tăng doanh thu, tối ưu chi phí. Trên mạng xã hội này bạn có thể tương tác với khách hàng và xây dựng thương hiệu nhanh chóng. 

Phân tích ngành hàng tiềm năng

Để lựa chọn ngành hàng phù hợp để kinh doanh online là điều không quá khó. Gần như mặt hàng nào cũng có thể được bán trên mạng, chọn đúng sản phẩm sẽ giúp tăng đơn hàng trên Facebook, thế nhưng để có được hiệu quả tốt nhất thì bạn có thể lựa chọn những ngành hàng sau:

– Những sản phẩm độc lạ

– Ngành hàng có tính giải trí.

– Sản phẩm đang hot trend. 

– Những sản phẩm có tính mua lại.

– Sản phẩm dễ vận chuyển.

– Tránh những sản phẩm nhạy cảm.

2. Tìm được nguồn hàng tốt

Độ chênh lệch giữa giá nhập vào và giá bán ra chính là  mức lợi nhuận về tay bạn, chính vì thế nên tìm được nguồn hàng với giá cả hợp lý chính là cách để kinh doanh online hiệu quả và có lãi nhanh nhất.

Những nguồn hàng sỉ lẻ là một sự lựa chọn được đại đa số người dùng tìm đến, bạn có thể liên hệ với những nhà phân phối trên những website như: Chotot, Facebook, Chợ sỉ online, Taobao…

Tìm kiếm nguồn hàng giá tốt

3. Học cách bán hàng trên Facebook

Có một số cách để học cách bán hàng trên Facebook, bao gồm:

– Đọc tài liệu: Tìm kiếm tài liệu về cách bán hàng trên Facebook, bao gồm sách, blog và video hướng dẫn…

– Tham gia nhóm học: Có rất nhiều nhóm dạy bán hàng trên Facebook, trong đó bạn có thể tìm kiếm và tham gia các group chia sẻ về kinh doanh online của những người có kinh nghiệm.

– Thực hành: Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo một trang bán hàng và chia sẻ sản phẩm trên đó. Thực hành sẽ giúp bạn hiểu rõ và sâu hơn về cách kinh doanh online trên Facebook.

– Học tập với những chuyên gia: Bạn có thể tham gia các khóa học trực tuyến hoặc tìm kiếm các chuyên gia để học cách bán hàng trên Facebook tốt hơn.

III. Nên bán gì trên Facebook?

Với sự thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng, dịch chuyển dần từ mua trực tiếp ở cửa hàng sang mua bán qua mạng, đây cũng chính là một cơ hội đối với những ai có ý định kinh doanh online. Vậy, nên bán gì trên Facebook? Câu trả lời chính là “bất cứ thứ gì”. Bạn có thể cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ trên mạng xã hội, bao gồm:

Sản phẩm thời trang và phụ kiện: Quần áo, giày dép, túi xách, mắt kính…

Sản phẩm sức khỏe và làm đẹp: Sản phẩm dưỡng da, mỹ phẩm, sản phẩm tập gym…

Mặt hàng gia dụng: Đồ gia dụng cho gia đình, đồ dùng cho nhà bếp.

Đồ chơi và đồ dùng cho trẻ em: Đồ chơi, sách, quà tặng cho trẻ em.

Dịch vụ: Tổ chức sự kiện, dịch vụ in ấn, dịch vụ làm đẹp…

Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn bán là hợp lệ và tuân thủ các quy định của Facebook về việc bán hàng.

Các phần mềm hỗ trợ bán hàng online

Để nhanh chóng có được hiệu quả kinh doanh, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của công nghệ và các phần mềm bán hàng Facebook. Một cái tên được những cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh trên mạng tin dùng đó chính là những phần mềm đến từ MKT Software. 

Được thiết kế riêng cho việc kinh doanh online, MKT cung cấp các công cụ giúp tìm kiếm và quảng bá rộng rãi sản phẩm đến đúng tệp khách hàng mục tiêu. Giúp đẩy nhanh hiệu quả và tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo. Để có thể nhận được sự tư vấn và trải nghiệm các phẩn mềm miễn phí, hãy liên hệ với đội ngũ MKT ngay.

Liên hệ với đội ngũ MKT ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ về marketing online:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0911 040 464