Tiktok chính thức sa thải toàn bộ nhân viên tại Ấn Độ – Dấu Chấm Hết Cho Hy Vọng Trở Lại

Gần ba năm sau khi Chính phủ Ấn Độ ban hành lệnh cấm, TikTok – ứng dụng chia sẻ video của Trung Quốc, đã sa thải toàn bộ 40 nhân viên của mình tại Ấn Độ. Theo báo cáo của tờ Thời báo Kinh tế, những nhân viên này sẽ được trả trợ cấp thôi việc trong 9 tháng. Báo cáo trích dẫn một nguồn tin cho biết ngày 28/2 sẽ là ngày làm việc cuối cùng đối với toàn bộ nhân viên của TikTok tại Ấn Độ.

Công ty cũng đã thông báo với nhân viên rằng các hoạt động của mình tại Ấn Độ có thể không được gia hạn do chính phủ Ấn Độ đang thể hiện sự cứng rắn với các ứng dụng của Trung Quốc.

TikTok, một sản phẩm của ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, đã bị Chính phủ Ấn Độ cấm từ tháng 6/2020 do lo ngại đến an ninh quốc gia. Theo công ty nghiên cứu Sensor Tower, trước khi bị cấm, Ấn Độ là thị trường lớn nhất của TikTok tính theo số lượt tải xuống, chiếm hơn 18% tổng số lượt tải xuống trên toàn cầu vào tháng 6 năm 2020, so với 8,7% của Hoa Kỳ. Năm 2019, ứng dụng video ngắn này là app được tải xuống nhiều nhất trên Android tại Ấn Độ.

Tiktok Sa Thải Toàn Bộ Nhân Viên Tại Ấn Độ
Tiktok Sa Thải Toàn Bộ Nhân Viên Tại Ấn Độ

TikTok có thể đối mặt với tương lai tương tự ở Hoa Kỳ, nơi đang có được tải xuống nhiều nhất kể từ năm 2021. Việc Trung Quốc tiếp cận dữ liệu người dùng để theo dõi vị trí của công dân Hoa Kỳ đã tăng cường nỗ lực hạn chế việc sử dụng ứng dụng này trong quốc gia này.

Vào tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký luật cấm TikTok khỏi các thiết bị của chính phủ. Hơn một nửa số bang của Hoa Kỳ đã thông qua các quy định tương tự và nhiều trường cao đẳng và trường học cũng đã thực hiện điều này. Ủy ban Đối ngoại Hạ viện đang có kế hoạch tổ chức một cuộc bỏ phiếu trong tháng này về dự luật nhằm chặn TikTok.

Vào tháng 11/2022, TikTok đã thừa nhận rằng nhân viên của họ tại Trung Quốc có thể xem dữ liệu cá nhân của người dùng tại châu Âu. Thông báo này chỉ áp dụng cho người dùng ở Khu vực kinh tế châu Âu, Vương quốc Anh và Thụy Sĩ, nhưng không áp dụng cho người dùng tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, TikTok cũng cho biết rằng dữ liệu của người dùng tại châu Âu được lưu trữ ở Mỹ và Singapore.

Liên hệ với đội ngũ MKT ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ về marketing online:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0911 040 464