Cách bán hàng livestream hiệu quả đạt nghìn đơn mỗi ngày

Livestream để bán hàng đang là một xu hướng được rất nhiều chủ shop online lựa chọn như một hình thức kinh doanh hiệu quả trên Facebook. Vậy đâu là những cách bán hàng livestream hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé!

I. Xu hướng bán hàng livestream trên Facebook

Livestream trên Facebook là một xu hướng mới và đang phát triển trong lĩnh vực kinh doanh online. Đây là một cách tốt để kết nối với khách hàng và giới thiệu sản phẩm của mình.

Những buổi bán hàng trực tiếp cung cấp cho khách hàng một cơ hội được trao đổi trực tiếp với người bán về những thắc mắc về sản phẩm, tạo điều kiện cho việc giao dịch trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng hơn. Điều này cũng giúp tạo sự tin tưởng và uy tín cho các nhãn hiệu.

Cách bán hàng livestream hiệu quả
Livestream đang dần trở thành xu hướng

Ngoài ra, livestream bán hàng trên Facebook còn giúp tăng tốc độ chuyển đổi và tăng trưởng doanh số. Bạn có thể tạo ra một sự kiện đặc biệt hoặc giới thiệu sản phẩm mới trực tiếp cho khách hàng, tạo nên sự hứng thú và sự quan tâm đối với sản phẩm của bạn.

II. Cách bán hàng livestream hiệu quả trên Facebook

1. Chuẩn bị dụng cụ livestream đầy đủ

Một số dụng cụ livestream cơ bản, không thể thiếu như là: Thiết bị ghi hình (điện thoại, máy tính, máy quay,…), thiết bị thu âm, giá đỡ điện thoại, mạng internet ổn định, background (phông nền), phần mềm hỗ trợ livestream. 

Ngoài ra một vài trang bị không thể thiếu như đèn livestream, tấm hắt sáng, soundcard giúp âm thanh được hay và chuẩn hơn. 

Cách bán hàng livestream hiệu quả
Các dụng cụ hỗ trợ

2. Xây dựng kịch bản livestream bán hàng

Cách bán hàng livestream hiệu quả bắt đầu từ việc chuẩn bị kỹ càng về mặt nội dung trước khi bắt đầu trực tiếp video. Bạn nên lập kế hoạch sẽ giới thiệu về sản phẩm nào, số lượng là bao nhiêu, những thông tin cần trao đổi với khách hàng là gì. 

Việc này không chỉ làm nổi bật được sản phẩm, tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, kích thích họ xuống tiền mua sản phẩm, mà còn tránh được tình trạng ngập ngừng vì không biết nói gì.

Cách bán hàng livestream hiệu quả
Xây dựng kịch bản chi tiết

3. Lựa chọn khung giờ phát trực tiếp phù hợp

Bạn hãy thử đặt mình vào vị trí người xem. Bạn thường rảnh vào khoảng thời gian nào trong ngày, và lên mạng xã hội để giải trí, cập nhật tin tức trong bao lâu. Từ đó đúc kết ra được cách bán hàng livestream hiệu quả từ việc lựa chọn đúng thời điểm thực hiện. 

Một vài khung giờ vàng đăng bài Facebook và livestream bạn có thể tham khảo như:

– Buổi sáng: 7h – 8h

– Buổi trưa: 11h – 13h

– Buổi tối: 19h – 21h

– Đêm: 22h – 24h

Cách bán hàng livestream hiệu quả
Lựa chọn khung giờ phù hợp

4. Sử dụng công cụ hỗ trợ livestream

Công nghệ phát triển mạnh mẽ mang đến cho người dùng nhiều cách để nhanh chóng có được hiệu quả trong kinh doanh. Các phần mềm bán hàng Facebook có thể giúp chia sẻ tự động livestream đến với nhiều khách hàng một cách tự động, phủ sóng rộng rãi thương hiệu và mặt hàng bạn đang kinh doanh. Hoặc hỗ trợ người dùng seeding trực tiếp, làm tăng độ uy tín trong mắt khách hàng. 

cách bán hàng livestream hiệu quả
Sử dụng các phần mềm hỗ trợ

III. Một số lưu ý để bán hàng livestream hiệu quả

Để bán hàng thành công qua livestream, bạn cần chú ý một số điều sau:

– Chuẩn bị kỹ càng: Bạn cần chuẩn bị kỹ càng về sản phẩm và cách giới thiệu, trình bày của mình.

– Tạo sự quan tâm: Tạo sự quan tâm và động lực cho khách hàng mua sản phẩm của bạn, đây cũng là cách bán hàng livestream hiệu quả

– Trả lời nhanh chóng các câu hỏi: Bạn cần trả lời nhanh chóng và trôi chảy các câu hỏi của khách hàng để tạo sự tin tưởng, hài lòng.

– Sử dụng hình ảnh đẹp: Hình ảnh thu hút, bắt mắt tạo nên sự nổi bật và gây chú ý với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

-Tạo hiệu ứng âm thanh: Khách hàng cũng có thể cảm thấy thoải mái nhờ cách bạn sử dụng âm nhạc, nhạc nền phù hợp.

kinh doanh online đang dần trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc về cách bán hàng livestream hiệu quả ở trên Facebook, mong rằng bạn hãy áp dụng và nhanh chóng đạt được hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Liên hệ với đội ngũ MKT ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ về marketing online:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0911 040 464