Khung giờ vàng đăng bài trên Facebook hiệu quả, tăng tương tác

Việc lựa chọn khung giờ vàng đăng bài trên Facebook là yếu tố quan trọng để bài viết của bạn có được độ tiếp cận và lượt tương tác cao, mang lại hiệu quả cho chiến dịch kinh doanh online. Với những bài đăng vào đúng giờ cao điểm, tỷ lệ nhấp chuột (CRT) cũng cao hơn so với những thời gian khác. Vậy hãy cùng tìm hiểu và áp dụng giờ vàng đăng bài Facebook để có được những post triệu like dưới bài viết này nhé!

I. Giờ vàng đăng bài trên Facebook là gì?

Khung giờ vàng đăng bài trên Facebook là thời điểm trong ngày mà số lượng người dùng đang online và tương tác với nội dung trên mạng xã hội nhiều nhất. Nếu post bài trong khoảng thời gian này có thể giúp bạn tăng số lượng tiếp cận và tương tác của bài đăng.

Các thời điểm vàng đăng bài Facebook

Vậy phải làm sao để có thể biết được thời điểm đăng bài tốt nhất nhằm tăng like Facebook và đạt được hiệu quả truyền đạt thông tin tối đa? Ngay sau đây sẽ là một số cách làm phổ biến giúp bạn xác định được khung giờ vàng đăng bài trên Facebook:

– Thử nghiệm đăng bài theo nhiều khung giờ và đo lường kết quả: Bạn nên chuẩn bị sẵn nội dung phù hợp, sau đó rải bài đăng vào nhiều khoảng thời gian khác nhau trong ngày và trong tuần. Từ đó đối chiếu các kết quả thu được nhằm tìm ra khung giờ tối ưu nhất. (Lưu ý: các nội dung bài đăng nên giống nhau).

– Dùng Facebook Audience Insights (FAI): Đây là công cụ giúp bạn xây dựng kế hoạch và xác định vị trí của khách hàng. Ngoài ra, FAI còn hỗ trợ phân tích sở thích, thói quen và hành vi của đối tượng, giúp tối ưu kết quả của chiến dịch quảng cáo.

Công cụ Facebook Audience Insights (FAI)

– Phân tích đối thủ: Cách làm này chính là phương pháp nhanh và đơn giản nhất nhằm xác định được khung giờ vàng đăng bài trên Facebook. Bạn cần xem các bài đăng của đối thủ, đánh giá lượt tương tác của các bài đăng vào từng thời điểm khác nhau. Từ đó có thể rút ra được thời điểm tối ưu nhất cho mình

II. Khung giờ vàng đăng bài trên Facebook hiệu quả

Thực tế thì khung giờ vàng đăng bài trên Facebook không hề dập khuôn, tùy thuộc vào các kênh và mục tiêu hướng đến là gì chúng ta sẽ xác định được thời gian tương ứng. Để dễ dàng hơn trong vấn đề định hình thời gian đăng bài với mỗi mục đích và ngành nghề, bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

1. Giờ vàng đăng bài trên Facebook cá nhân

Đối với người dùng mạng xã hội Facebook, trang cá nhân được được coi như là một phiên bản khác họ trên không gian mạng. Rất nhiều người muốn được chú ý và nhận được sự quan tâm trên nền tảng này. Chính vì thế việc lựa chọn khung giờ vàng đăng bài trên profile là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lượt tương tác của bài viết.

Xác định thời điểm đăng bài trang cá nhân

Thông qua phân tích thói quen sinh hoạt và làm việc của người Việt Nam, có thể xác định được khung giờ vàng đăng bài trên Facebook cá nhân tổng quát như sau:

  • 7h- 8h: Mọi người thức dậy ăn sáng, chuẩn bị đi làm nên sẽ có thói quen tranh thủ lướt mạng xã hội, đọc báo cập nhật tin tức.
  • 11h – 13h30: Đây là thời gian nghỉ trưa cho nên lượng người dùng online khá nhiều
  • 19h – 21h: Khoảng thời gian tối là lúc mọi người thư giãn sau một ngày dài làm việc, người dùng sẽ tìm đến các mạng xã hội để giải trí và trò chuyện với bạn bè. Đây chính là khung giờ vàng để đăng bài trên Facebook để có hiệu quả cao.
  • 22h – 0h: Thời điểm này là lúc những “cú đêm” hoạt động, thường là những người trẻ hoặc đặc thù công việc phải hoạt động về đêm.

Tổng quan lại trong 4 khung giờ trên, có 2 thời điểm đăng bài hiệu quả nhất đó chính là khoảng 11h – 13h trưa và từ 19h – 21h tối, bạn cần chú ý đăng bài vào những khung giờ này để có được nhiều lượt tương tác nhất.

2. Khung giờ vàng để đăng bài Facebook Fanpage

Mặc dù Fanpage và trang cá nhân là hai hình thức khác nhau, nhưng vì cùng trên một nền tảng mạng xã hội cho nên khung giờ vàng đăng bài trên Facebook đều tương tự nhau. Lượng tiếp cận và tương tác của bài viết trên trang phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó bao gồm hành vi người dùng và nội dung bạn truyền tải. 

Đăng bài trên Fanpage Facebook

Theo phân tích, hai khung giờ online nhiều nhất là 11h-13h và 19h-21h. Vì vậy, để đăng bài trên Fanpage hiệu quả, hãy lên lịch đăng tải nội dung phù hợp trong khung giờ này.

3. Giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook theo ngành nghề

Dưới đây sẽ là khung giờ vàng đăng bài trên Facebook theo từng ngành nghề phổ biến hiện nay:

Đối với ngành bán hàng tiêu dùng:

– Thời gian tốt nhất: 11h và 13h

– Ngày đăng tốt nhất: Thứ 4 và thứ 6

– Ngày có lượt tiếp cận ít: Thứ 7

Khung giờ vàng đăng bài trên Facebook đối với lĩnh vực công nghệ:

– Thời gian tốt nhất: 8h đến 9h sáng

– Ngày đăng tốt nhất: Thứ 4 

– Ngày có lượt tiếp cận ít: Thứ 7

Đối với ngành kinh doanh Bất động sản:

– Thời gian tốt nhất: 9h sáng và 11h30 đến 12h30 trưa.

– Ngày đăng tốt nhất: Thứ 4 

– Ngày có lượt tiếp cận ít: Thứ 7

Các khung giờ đăng bài hiệu quả

Giờ vàng đăng bài lĩnh vực giáo dục:

– Thời gian tốt nhất: 9h sáng thứ 4 và 5h đối với ngày chủ nhật

– Ngày đăng tốt nhất: Thứ 4

– Ngày có lượt tiếp cận ít: Thứ 7

Lĩnh vực truyền thông Media:

– Thời gian tốt nhất: 17h thứ 3, thứ 4, thứ 5. Thứ 6 từ 8h – 9h.

– Ngày đăng tốt nhất: Thứ 4

– Ngày có lượt tiếp cận ít: Thứ 7

Với các ngành chăm sóc sức khỏe:

– Thời gian tốt nhất: Thứ 4 từ 11h – 13h

– Ngày đăng tốt nhất: Thứ 4

– Ngày có lượt tiếp cận ít: Thứ 7

Qua bài viết trên bạn đọc đã có được những thông tin và cách xác định được khung giờ vàng đăng bài trên Facebook để có được hiệu quả tương tác tối đa. Ngoài ra để chiến dịch quảng cáo đạt kết quả cao nhất, bạn có thể tham khảo thêm về các phần mềm quảng cáo Facebook. Chúc bạn thành công!!!

Liên hệ với đội ngũ MKT ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ về marketing online:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0911 040 464