Baidu vội vàng ra mắt chatbot cạnh tranh với Chat GPT

Mới đây, Baidu – công ty công nghệ lớn nhất của Trung Quốc, đã chính thức ra mắt chatbot Ernie Bot. Theo đó, Ernie Bot này được phát triển để cạnh tranh với các chatbot khác trên thị trường, bao gồm cả Chat GPT – một trong những chatbot được ưa chuộng nhất hiện nay.

Ernie Bot được thiết kế để cung cấp các dịch vụ trực tuyến cho người dùng, từ trợ lý ảo cho đến giải đố và mua sắm trực tuyến. Baidu cho biết Ernie Bot được trang bị công nghệ học máy và trí tuệ nhân tạo, cho phép chatbot học hỏi và phản hồi nhanh chóng với người dùng.

Với sự ra mắt của Ernie Bot, Baidu đang nhắm đến thị trường chatbot ngày càng tăng trưởng của Trung Quốc, đồng thời cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ lớn như Chat GPT. Tuy nhiên, Chat GPT vẫn được coi là một trong những chatbot thông minh nhất trên thế giới, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như y tế, tài chính và giáo dục.

baidu ra mắt chatbot
Baidu ra mắt chatbot cạnh tranh với chat GPT

Với cuộc cạnh tranh này, người dùng sẽ được hưởng lợi từ sự cạnh tranh để các công ty nghiên cứu và phát triển chatbot tốt hơn. Điều này sẽ đem lại những trải nghiệm tốt hơn và sự tiện lợi cho người dùng khi sử dụng các dịch vụ trực tuyến.

Dù thế, có vẻ Baidu đã gặp một sai lầm nghiêm trọng bởi thay vì giới thiệu công nghệ mới một cách trực tiếp, Baidu đã tung ra một đoạn video giới thiệu Ernie Bot. Tại sự kiện, Giám đốc điều hành Baidu đã tuyên bố rằng chatbot vẫn chưa hoàn thiện, tuy nhiên nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao đã thúc đẩy công ty phải giới thiệu sản phẩm sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên, việc giới thiệu vội vàng này đã gây ra sự giảm giá cổ phiếu của Baidu lên đến hơn 6%.

Hiện đã có 650 công ty đăng ký sử dụng Ernie Bot, được quảng cáo là có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như tìm kiếm, lưu trữ đám mây, lái xe tự động và trong các thiết bị thông minh.

Xem thêm: Microsoft chính thức đưa chatbot AI Bing lên iPhone và Android

Liên hệ với đội ngũ MKT ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ về marketing online:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0911 040 464