Giải đáp: Chạy quảng cáo Zalo có hiệu quả không?

Zalo, một kênh mạng xã hội tiềm năng, đang được nhiều chủ shop khai thác để làm kênh bán hàng. Dù vậy, vẫn có khá nhiều người tỏ ra băn khoăn về việc chạy quảng cáo Zalo có hiệu quả không? Liệu bán hàng trên Zalo có mang lại lợi nhuận không? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu mức độ hiệu quả khi chạy quảng cáo Zalo nhé!

chạy quảng cáo zalo có hiệu quả không
Chạy quảng cáo zalo có hiệu quả không?

I. Chạy quảng cáo Zalo có hiệu quả không?

Zalo ngày càng trở thành một kênh Marketing Online hiệu quả bởi vì lượng người dùng của nền tảng này ngày càng gia tăng. Mạng xã hội Zalo có những đặc điểm nổi bật, và việc chạy quảng cáo trên Zalo có thể mang lại hiệu quả tích cực. 

Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm và lợi ích của việc chạy quảng cáo trên Zalo.

1. Khả năng tiếp cận cao

Zalo có một lượng người dùng đông đảo, đặc biệt phổ biến tại Việt Nam. Việc chạy quảng cáo trên Zalo sẽ giúp bạn tiếp cận được một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Nhờ vào sự phổ biến của ứng dụng này, thông điệp của bạn có thể tiếp cận được với đối tượng rộng lớn. 

Đội ngũ Zalo cho biết công cụ của họ có khả năng tiếp cận lên đến 74 triệu người dùng. Khả năng tiếp cận ấn tượng này được thực hiện thông qua các yếu tố như sau:

 • Vị trí địa lý: Hệ thống Zalo Ads cho phép tiếp cận đối tượng theo từng vùng miền, tỉnh, thành phố và thậm chí các khu vực chi tiết trong mỗi tỉnh như huyện, thành phố, thị xã. Điều này giúp các nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu cụ thể cho từng chiến dịch.
 • Độ tuổi: Người dùng Zalo có độ tuổi từ 18 đến 65. Điều này giúp các nhà quảng cáo dễ dàng phân tích và nhắm mục tiêu theo độ tuổi phù hợp.
 • Giới tính: Zalo Ads phân biệt rõ ràng giới tính nam và nữ để dễ dàng nhắm mục tiêu theo giới tính.
 • Nhân khẩu học và sở thích: Quảng cáo Zalo còn tiếp cận đối tượng theo nhân khẩu học và sở thích dựa trên các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo và học máy.
chạy quảng cáo zalo có hiệu quả không
Chạy quảng cáo zalo có hiệu quả không?

Nhờ vào khả năng tiếp cận đa dạng như vậy, Zalo Ads chắc chắn là một công cụ quảng cáo hiệu quả giúp đưa doanh nghiệp và chủ shop gặt hái nhiều thành công.

2. Chi phí quảng cáo hợp lý

Một trong những điểm mạnh của quảng cáo trên Zalo là chi phí quảng cáo hợp lý. So với nhiều nền tảng quảng cáo khác, Zalo Ads cung cấp mức giá tương đối thấp, giúp doanh nghiệp và chủ shop có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

Chi phí quảng cáo trên Zalo thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Lựa chọn hình thức quảng cáo: Zalo cung cấp nhiều hình thức quảng cáo khác nhau như quảng cáo trong tin nhắn, quảng cáo trên Newsfeed, quảng cáo video, v.v. Giá cả sẽ khác nhau tùy thuộc vào hình thức quảng cáo bạn lựa chọn.
 • Mục tiêu và đối tượng quảng cáo: Nếu bạn chọn mục tiêu quảng cáo cụ thể và đối tượng nhắm mục tiêu rõ ràng, thì khả năng tiết kiệm chi phí quảng cáo cũng cao hơn.
 • Thời gian và vị trí quảng cáo: Thời gian và vị trí mà bạn đặt quảng cáo cũng ảnh hưởng đến giá cả. Quảng cáo vào thời điểm và vị trí cao điểm có thể tốn kém hơn so với những lựa chọn khác.

3. Phân tích và đo lường

Từ ngày 10/01/2021, Zalo đã áp dụng tính năng đo lường hiệu quả quảng cáo bao gồm giá thầu và nội dung. Tính năng này cho phép nhà quảng cáo biết được mức độ cạnh tranh của giá thầu của họ và cũng cung cấp thông tin về tối ưu hóa nội dung quảng cáo.

Nhờ tính năng đo lường này, nhà quảng cáo có thể xác định xem giá thầu của họ có cạnh tranh với các đối thủ khác hay không, từ đó đưa ra quyết định điều chỉnh giá thầu để đảm bảo hiệu quả cho quảng cáo của mình.

chạy quảng cáo zalo có hiệu quả không
Chạy quảng cáo zalo có hiệu quả không?

Ngoài ra, thông tin về tối ưu hóa nội dung quảng cáo cũng giúp nhà quảng cáo đánh giá xem nội dung hiện tại đã đạt được hiệu quả như mong đợi hay chưa. Từ đó, họ có thể thực hiện các thay đổi, tối ưu hóa nội dung quảng cáo để đạt được kết quả tốt hơn và thu hút đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả hơn.

Tính năng đo lường hiệu quả quảng cáo của Zalo giúp nhà quảng cáo có cái nhìn rõ ràng hơn về chiến dịch quảng cáo của mình và từ đó thực hiện các điều chỉnh phù hợp để đạt được hiệu quả tối đa cho chiến dịch quảng cáo trên nền tảng này.

Xem thêm: Giải pháp tìm data khách hàng tiềm năng hiệu quả thời đại 4.0

Bật mí quy trình chăm sóc khách hàng hữu ích nhất 2023

II. Cần chuẩn bị gì khi chạy quảng cáo Zalo

Tương tự như quảng cáo trên Facebook và Google, quảng cáo trên Zalo cũng yêu cầu bạn chuẩn bị một số yếu tố sau:

 • Tài khoản Zalo Official Account (Zalo OA)
 • Thẻ thanh toán quốc tế VISA/MasterCard

Tài khoản Zalo OA (hay còn được gọi là Zalo Page) có các chức năng quan trọng sau:

 • Phân quyền quản trị: Bạn có thể quản lý và phân quyền quản trị cho các thành viên của Zalo OA, giúp phân chia trách nhiệm và quản lý dễ dàng.
 • Quan tâm và thông báo: Người dùng quan tâm Zalo OA sẽ nhận thông tin về các chương trình khuyến mãi và thông báo của doanh nghiệp/cửa hàng. Điều này giúp tăng tương tác và giữ liên kết với khách hàng.
 • Nhắn tin và chăm sóc khách hàng: Quản trị viên có thể sử dụng Zalo OA để nhắn tin và chăm sóc khách hàng đã quan tâm. Đây là một công cụ quan trọng để tư vấn sản phẩm/dịch vụ và duy trì mối quan hệ với khách hàng.
chạy quảng cáo zalo có hiệu quả không
Chạy quảng cáo zalo có hiệu quả không?
 • Chạy quảng cáo: Zalo OA cũng là nơi bạn sẽ chạy quảng cáo trên Zalo. Bằng việc sử dụng Zalo OA, bạn có thể tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo, tiếp cận đối tượng mục tiêu và theo dõi hiệu quả quảng cáo một cách hiệu quả.

IV. Kết luận 

Trên đây Phần Mềm MKT đã giúp bạn giải đáp Chạy quảng cáo Zalo có hiệu quả không? Quảng cáo Zalo đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tăng độ hiệu quả và doanh số bán hàng.

Để tối ưu hóa quảng cáo Zalo và gia tăng hiệu quả, bạn cũng nên sử dụng phần mềm nhắn tin Zalo hàng loạt – MKT Zalo. Phần mềm này giúp bạn gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả, tăng cường tương tác và tối đa hóa kết quả từ chiến dịch quảng cáo Zalo. Chúc các bạn thành công trong việc khai thác tiềm năng của quảng cáo Zalo!

Liên hệ với đội ngũ MKT ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ về marketing online:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0911 040 464