Giải Đáp: Tại Sao Đăng Ảnh Lên Story Facebook Bị Mờ

Tại sao đăng ảnh lên Story Facebook bị mờ? Đây là một câu hỏi mà nhiều người dùng Facebook đang gặp phải và cảm thấy bối rối. Việc ảnh trong Story bị mờ có thể gây khó chịu và làm mất đi sự chất lượng của bức ảnh. Trong bài viết này, hãy cùng Phần mềm Marketing đi tìm hiểu tại sao đăng ảnh lên story Facebook bị mờ và cách khắc phục

I. Story Facebook là gì?

Tại sao đăng ảnh lên story Facebook bị mờ

Story Facebook là một tính năng cho phép người dùng đăng tin, video ngắn và lưu trữ trong vòng 24 giờ. Nó được đưa vào sử dụng trên Facebook lần đầu tiên vào năm 2017. Story sẽ cho phép người dùng có thể đăng những hình ảnh, lời nói, câu văn, video chia sẻ ở dạng nội dung ngắn lên trên Facebook. 

Tính năng này sẽ cho phép người dùng lưu trữ chia sẻ những khoảnh khắc của mình trong vòng 24h công khai và sau đó sẽ được lưu tại kho của ứng dụng. Bạn có thể đánh dấu nó là tin nổi bật của mình và nó sẽ xuất hiện trên đầu trang cá nhân. 

Tại sao đăng ảnh lên story Facebook bị mờ

Hiện nay tính năng story không đơn thuần chỉ là nơi chia sẻ những điều thú vị đến bạn bè trên Facebook. Mà đây còn là nơi để các doanh nghiệp, chủ shop bán hàng online ưa chuộng sử dụng để quảng bá sản phẩm, tiếp thị đến khách hàng miễn phí.

II. Tại sao đăng ảnh lên story Facebook bị mờ?

Nguyên nhân khiến cho khi đăng ảnh lên story Facebook bị mờ có rất nhiều, hay cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu ngay dưới đây để biết tại sao đăng ảnh lên story Facebook bị mờ:

1. Hình ảnh không đủ độ phân giải

Facebook áp dụng một số thuật toán để nén hình ảnh khi bạn đăng lên Story. Điều này làm mất đi một số độ phân giải ban đầu và làm mờ hình ảnh. Để giải quyết vấn đề này, hãy thử sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao hơn hoặc tối ưu hình ảnh trước khi đăng lên Story.

2. Kích thước hình ảnh không phù hợp

Nếu hình ảnh bạn đăng lên Story có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ, Facebook có thể tự động điều chỉnh kích thước để phù hợp với giao diện. Điều này có thể làm mất đi chất lượng của hình ảnh và dẫn đến việc hình ảnh bị mờ. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng kích thước hình ảnh phù hợp và được hỗ trợ bởi Facebook để tránh vấn đề này.

Kích thước ảnh không phù hợp
Kích thước ảnh không phù hợp

3. Lỗi kỹ thuật từ phía Facebook

Đôi khi, việc hình ảnh bị mờ trong Story có thể là do lỗi kỹ thuật từ phía Facebook. Khi Facebook cập nhật phiên bản mới hoặc gặp sự cố kỹ thuật, có thể xảy ra việc hình ảnh không được hiển thị đúng. Trong trường hợp này, hãy kiên nhẫn chờ đợi và cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook để khắc phục vấn đề.

4. Tình trạng mạng yếu

Mạng internet yếu có thể gây ra việc hình ảnh trong Story bị mờ. Khi tín hiệu internet không ổn định, hình ảnh có thể không được tải hoàn toàn và dẫn đến việc hình ảnh bị mờ khi hiển thị. Hãy đảm bảo rằng bạn có kết nối mạng ổn định để tránh vấn đề này.

III. Cách khắc phục để đăng ảnh lên story Facebook không bị mờ

Để khắc phục vấn đề đăng ảnh lên story Facebook bị mờ, bạn có thể làm theo một số cách Phần mềm Marketing hướng dẫn dưới đây:

1. Bật tính năng Tải video HD lên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Truy cập vào Menu trên Facebook > Tại mục Cài đặt và quyền riêng tư chọn Cài đặt.

Cách khắc phục vấn đề tại sao đăng ảnh lên story Facebook bị mờ

Bước 2: Kéo xuống mục Tùy chọn, nhấn vào File phương tiện.

Cách khắc phục vấn đề tại sao đăng ảnh lên Facebook bị mờ

Bước 3: Bạn hãy gạt tắt chế độ Giảm chuyển động ảnh 3D để hoàn tất.

Cách khắc phục vấn đề tại sao đăng ảnh lên story Facebook bị mờ

2. Bật tính năng Tải video HD lên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Bấm vào biểu tượng hình tam giác bên góc phải màn hình máy tính > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Chọn Cài đặt

Cách khắc phục vấn đề tại sao đăng ảnh lên story Facebook bị mờ

Bước 2: Kéo chuột xuống dưới chọn Video.

Cách khắc phục vấn đề tại sao đăng ảnh lên story Facebook bị mờ

Bước 3: Tại mục Chất lượng mặc định của video, bạn hãy chọn HD nếu có.

Cách khắc phục vấn đề tại sao đăng ảnh lên story Facebook bị mờ

Kết luận

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc tại sao đăng ảnh lên story Facebook bị mờ và cũng như cách để khắc phục tình trạng này. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Liên hệ với đội ngũ MKT ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ về marketing online:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0911 040 464