TOP 5 minigame livestream hay thu hút TRIỆU khách hàng

Livestream Facebook đang là hình thức kinh doanh mang lại doanh thu cực khủng cho các chủ shop online. Chính vì thế, việc bán hàng thông qua video trực tiếp đang được áp dụng bởi đông đảo người dùng, cho nên độ cạnh tranh là cực kỳ gắt gao. Để có thể thu hút được người xem và gia tăng tỉ lệ chốt đơn, các nhà kinh doanh buộc phải tìm cho mình một bản sắc riêng và xây dựng nội dung lôi cuốn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về TOP 3 minigame livestream hay, lôi cuốn khách hàng nhé!

I. Minigame là gì?

Minigame là một trong những cách làm content mới lạ và độc đáo cho các kênh mạng xã hội. Giúp gia tăng doanh số, tăng tỉ lệ chốt đơn với những video livestream bằng cách sử dụng những trò chơi nhỏ, vui vẻ và có thưởng. 

Những trò chơi nhỏ này thường được tạo ra để giải trí và cung cấp cho người xem một trải nghiệm thú vị mà người sáng dùng không cần đầu tư quá nhiều thời gian và công sức.

minigame livestream
Minigame livestream

Livestream bán hàng đang được rất nhiều người ưa chuộng trong công việc kinh doanh, chính vì vậy độ cạnh tranh là khá cao. Cho nên một vài chủ shop đã cố gắng tạo nên sự khác biệt với số đông bằng nhiều cách, một trong số đó là đưa những trò chơi nho nhỏ vào buổi trực tiếp. Vậy tại sao nên thêm minigame vào livestream?

– Tăng tương tác: Minigame livestream có thể giúp tăng tính tương tác và giữ chân khán giả lâu hơn trong thời gian livestream. Đây là một cách thú vị để tạo sự kết nối – với khách hàng và giữ họ tham gia trong suốt quá trình trực tiếp.

– Thu hút người xem: Ngoài ra, minigame livestream  cũng có thể giúp tăng lượng người xem cũng như thu hút thêm người mới. Việc tham gia vào minigame có thể tạo ra một không khí vui vẻ, giải trí và tạo sự kết nối giữa streamer và khán giả.

– Tăng tính đa dạng: Minigame livestream cũng có thể tăng tính đa dạng và phong phú của nội dung, giúp người bán thu hút nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và trở thành một nơi giải trí đa dạng.

II. TOP 5 minigame livestream hay bạn nên sử dụng

1. Trả lời câu hỏi

Bạn hãy chuẩn bị những câu hỏi thú vị để đưa vào buổi livestream bán hàng của mình. Những câu đố vui liên quan đến ngành hàng bạn đang bán, hoặc những câu hỏi có chủ đề về nội dung buổi trực tiếp cũng có thể là một sự lựa chọn không tồi để đưa vào minigame livestream. 

minigame livestream
Trả lời câu hỏi

Những nội dung này sẽ giúp bạn tạo được sự hứng thú và thu hút khách hàng mới. Làm cho buổi livestream có được đông đảo lượng người xem. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những Phần mềm chia sẻ bài viết trên Facebook để có thể gia tăng mắt xem một cách nhanh chóng.

2. Đuổi hình bắt chữ

Chắc hẳn đây là trò chơi đã không còn quá xa lạ với đại đa số người. Bạn cần chuẩn bị những bức ảnh và một vài sự gợi ý để khán giả có thể đoán xem bức hình đó đang miêu tả sự vật, hay hiện tượng gì.

Tuy không phải là một minigame livestream mới nhưng nó mang lại sự hiệu quả vô cùng mạnh mẽ, bởi sự thú vị và tò mò mà trò chơi này đem đến. Lưu ý là bạn nên đặt ra những câu hỏi dễ, hài hước và có nhiều đáp án để khách hàng có thể thoải mái dự đoán.

minigame livestream
Đuổi hình bắt chữ

3. Quay số may mắn

Bạn có thể yêu cầu người xem bình luận những con số bất kỳ trong một khoảng giới hạn, có thể là từ 1 đến 100 hay 1000. Thời gian comment có thể từ 3 – 5 phút rồi sau đó sẽ là lúc công bố kết quả. 

Bạn có thể sử dụng những phần mềm random để quay ra những con số ngẫu nhiên, khách hàng nào là người đưa ra con số trùng với kết quả của bạn sẽ là người có được một phần quà. Để tạo được tính minh bạch, bạn hãy chia sẻ màn hình khi random.

minigame livestream
Vòng quay may mắn

4. Đoán số trúng quà

Bạn có thể chuẩn bị một dãy số bất kỳ, chẳng hạn như số seri của thẻ điện thoại hoặc một tờ tiền. Sau đó, bạn có thể che đi 2 đến 3 số cuối và yêu cầu khán giả bình luận về những số còn lại. Thời gian bình luận có thể tùy chọn từ 3 đến 5 phút. Đây là một trong những minigame phổ biến được sử dụng trên các livestream hiện nay để tạo sự tương tác với khán giả.

minigame livestream
Dự đoán con số

5. Dự đoán giá sản phẩm

Không cần phải chuẩn bị gì quá nhiều khi muốn tổ chức trò chơi này. Bạn chỉ cần chọn những sản phẩm mà bạn dự định bán trong ngày và đưa ra câu hỏi về giá cả để khán giả dự đoán và trả lời.

minigame livestream
Đoán giá sản phẩm

Bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc về TOP 5 minigame livestream hay thu hút khách hàng. Bạn cũng có thể tham khảo về cách bán hàng livestream hiệu quả để có được những buổi trực tiếp triệu view nhé. Chúc bạn thành công.  

Liên hệ với đội ngũ MKT ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ về marketing online:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0911 040 464